Saigon sPorts City
dự án Saigon sPorts City
Đăng ký nhận ưu đãi

Saigon Sports City đã được quy hoạch thông minh như thế nào?

Ngày đăng: 29-10-2019

Thông thường, khi bỏ tiền vào một dự án bất động sản chúng ta tập trung quá nhiều vào vị trí và các tiện tích nội, ngoại khu mà quên mất yếu tố quy hoạch mặt bằng. Nhìn vào dự án Saigon Sports City bạn sẽ hiểu rõ cách quy hoạch mặt bằng có ảnh hưởng tích cực thế nào đến sự phát triển bền vững của toàn bộ dự án.

Cách quy hoạch mặt bằng của dự án Saigon Sports City

Saigon Sports City là dự án tọa lạc tại khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc, thuộc phường An Phú, Quận 2, TP.HCM. Dự án này bao gồm căn hộ, khu thương mại dịch vụ và khu thể thao công cộng.

Phối cảnh xanh dự án Saigon Sports City

Phối cảnh xanh dự án Saigon Sports City

Khác với các dự án lâu đời tại Thành phố Hồ Chí Minh, Saigon Sports City được đánh giá là dự án năng động, phù hợp với xu hướng phát triển chung của thời đại. Điểm mạnh của dự án này chính là các tiện ích thể thao chất lượng nằm trong và ngoài dự án.

Dự án này được bao bọc bởi rất nhiều tiện ích thể thao như: Phía Đông giáp khu thể thao, sân golf; Phía Tây giáp với khu thể thao liên hợp Nam rạch Chiếc (khu B và khu C) và trung tâm thi đấu đa năng. Chính ưu thế vượt trội này đã tạo nên sức “nóng” cho dự án Sports City.

Toàn bộ quy mô dự án này rơi vào 64 ha với mật độ xây dựng vào khoảng 25%, hệ số sử dụng đất là 1.29. Số block có trong dự án là 10, chiều cao của 1 block dao động trong khoảng 1 đến 30 tầng, cung ứng ra thị trường 4,300 căn hộ.

Hiện nay, chủ đầu tư đang quy hoạch Saigon Sports City ra làm 2 phân khu, cụ thể từng phân khu như sau:

Phân khu 1: Tiện ích thể thao

- Diện tích: 26 ha

- Vị trí: Tọa lạc tại phía Bắc rạch Mương Kinh

- Mục đích sử dụng: Là nơi tập thể dục thể thao cho cư dân dự án

- Nội dung chi tiết: Bao gồm sân bóng có sức chứa 10,000 chỗ ngồi, 9 sân tennis với sức chứa 2,000 chỗ ngồi, hồ bơi có mái che với sức chứa 2,000 chỗ ngồi và trường thể thao năng khiếu, khu trường học, khu thương mại, khu hành chính văn phòng, công viên cây xanh.

Phân khu 2: Khu vực để ở

- Diện tích: 38 ha

- Vị trí: Tọa lạc tại phía Nam rạch Mương Kinh

- Mục đích sử dụng: Là nơi ở cho cư dân

- Nội dung chi tiết: Bao gồm các khách sạn, căn hộ cho thuê, cung ứng cho khoảng 5.000 khách hàng, khu căn hộ cao tầng với dung lượng 12,000 cư dân và hệ thống trung tâm hội nghị, triển lãm, y tế, văn hóa…

Cách quy hoạch Saigon Sports City có gì thông minh?

Thứ nhất, Saigon Sports City Quận 2 là dự án hiếm tại Việt Nam thật sự chú ý đến vấn đề thể dục thể thao và nâng cao sức khỏe. Các dự án bình thường (dù là dự án cao cấp hay trung cấp) thì hệ thống chăm sóc sức khỏe chỉ dừng lại ở mức sở hữu bệnh viện, trung tâm y tế, công viên cây xanh, lối đi bộ, trung tâm thể hình và một khoảng sân nhỏ để tập thể thao.

Phối cảnh dự án căn hộ Saigon Sports City Quận 2

Phối cảnh dự án căn hộ Saigon Sports City Quận 2

Trong khi đó, Saigon Sports City lại dùng tới 26 ha chỉ để phát triển các tiện ích về thể thao. Hệ thống các môn tập được đầu tư bài bài, từ cơ sở hạ tầng đến các dụng cụ đi kèm: bơi lội, tenis, cầu lồng, golf…

Hiện nay, sức khỏe của chúng ta đang bị giảm sút đáng kể bởi dinh dưỡng không cân bằng, thiếu vận động… Chính vì thế, sự ra đời của các dự án đầu tư mạnh tay vào tiện ích thể thao như Saigon Sports City được đánh giá là vô cùng cần thiết, phù hợp với nhu cầu của đa số cư dân trong thời đại mới.

Thứ hai, không phải ngẫu nhiên chủ đầu tư lại quy hoạch dự án này thành 2 phân khu. Đó là bước đi thông minh, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Thông thường, đa phần cư dân sẽ nghĩ rằng việc sắp xếp xen kẽ các tiện ích thể thao sẽ tiện cho việc sử dụng hơn. Thực chất, ưu điểm này quá nhỏ so với nhược điểm nó mang lại.

Các khu thể dục thể thao sẽ phát ra tiếng ồn khá lớn, điều này có thể làm xáo trộn tới đời sống sinh hoạt của cư dân đô thị. Khi về nhà, hầu hết chúng ta đều cần một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn, giải tỏa stress.

Thấu hiểu điều này, nhà đầu tư đã quy hoạch riêng các tiện ích thể thao vào một phân khu, tránh cho cư dân bị ô nhiễm tiếng ồn và những hệ lụy không đáng có.

Ngoài ra, việc nhóm các tiện tích trong 1 khu vực giúp chủ đầu tư dễ dàng quản lý các tiện ích, kịp thời nâng cấp, sửa sang trong trường hợp cần thiết. Cư dân cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm đường đến khu thể thao mà không sợ lẫn lộn khi tìm cùng nhà ở.

Ngay từ khi mở bán dự án Saigon Sports City đã làm bùng nổ thị trường bất động sản bởi cách quy hoạch thông minh, chú trọng đến các tiện ích về thể thao. Dự án này sẽ dành tặng cho cư dân đô thị một cuộc sống lành mạnh, tốt về thể lực đến trí lực. Bạn sẽ được rèn luyện sức khỏe mỗi ngày bên cạnh hệ thống tiện ích chất lượng và đẳng cấp nhất. Hãy đăng kí mua nhà sớm để được sống trong khu đô thị hiện đại, lành mạnh về sức khỏe và cân bằng cuộc sống.

 

Nguồn bài viết: http://duansaigonsportscity.vn

 

Gọi ngay