Saigon sPorts City
dự án Saigon sPorts City
Đăng ký nhận ưu đãi

Hạ tầng Quận 2 lên đời dự án SaiGon Sports City “nằm không hưởng lợi”

Ngày đăng: 09-05-2019

Thời gian gần đây, Quận 2 liên tiếp được nhà nước và chính quyền địa phương quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ. Nhờ đó, những bất động sản có vị trí trung tâm tại Quận 2 như dự án SaiGon Sports City “nằm không cũng hưởng lợi”.

Lợi thế Saigon Sports City từ quy hoạch Nam Rạch Chiếc, Quận 2

Ngay từ ban đầu, chính quyền TP Hồ Chí Minh đã xác định lấy Quận 2 làm khu trung tâm mở rộng của TP HCM. Chức năng chính của khu vực này là hoạt động thương mại – dịch vụ và tài chính. Sự kết nối của Quận 2 với trung tâm công nghệ cao Quận 9, vùng kinh tế Đông Nam Bộ sẽ tạo đà phát triển cho toàn thành phố.

Lợi thế Saigon Sports City từ quy hoạch Nam Rạch Chiếc, Quận 2

Lợi thế Saigon Sports City từ quy hoạch Nam Rạch Chiếc, Quận 2

Được xác định làm khu trung tâm, các dự án bất động sản ở Quận 2 nghiễm nhiên lên tầm giá trị. Dự án SaiGon Sports City cũng không nằm ngoại lệ, khu bất động sản này đang được các nhà đầu tư săn đón tích cực.

Thay đổi hạ tầng giúp dự án SaiGon Sports City “nằm không hưởng lợi”

Quận 2 vốn dĩ nằm trong nội thành TP HCM, tiếp giáp Quận 1 sầm uất, gần kề một số tỉnh thành lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu…

Tuy nhiên, do bị ngăn cách với các quận liền kề bởi sông Sài Gòn nên Quận 2 vẫn chưa phát triển tương xứng với tiềm năng vốn có. Đây vốn là yếu điểm “chết người” của bất động sản Quận 2 so với các quận nội thành khác.

Thay đổi hạ tầng giúp dự án SaiGon Sports City “nằm không hưởng lợi”

Thay đổi hạ tầng giúp dự án SaiGon Sports City “nằm không hưởng lợi”

Nhận thấy tiềm năng phát triển của Quận 2 đang bị bỏ ngỏ, Nhà nước đã từng bước đầu tư hệ thống giao thông cho khu vực này, biến khu Đông Sài Gòn trở thành ngôi sao sáng trong ngành bất động sản tại thời điểm vài năm trở lại đây.

Nổi bật nhất là tuyến đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, gạch nối hoàn hảo giữa nút thắt giao thông phường An Phú (quận 2, TP HCM) và nút giao thông huyện Thống Nhất (Đồng Nai). Sau khi tuyến đường được khai thác, thời gian di chuyển giữa Long Thành và TP HCM rút ngắn chỉ còn 15 phút.

Tiếp đến, phải kể đến một số tín hiệu tích cực về giao thông tại Quận 2 như: phát triển tuyến đường Xa lộ Hà Nội, Nguyễn Duy Trinh, Lương Định Của, hầm Thủ Thiêm kết nối từ Đông sang Tây, mở rộng đường Nguyễn Thị Định, cầu Thời Đại dẫn vào Đảo Kim Cương, đường Vành đai 2… Nhờ đó, việc di chuyển trong nội thành Quận 2 và kết nối với quận Thủ Đức, Quận 9, Quận 1 trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không những vậy tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đi ngang Quận 2 đi vào khai thác cũng giúp giá trị bất động sản khu vực này “nhảy vọt” đáng kể, bất cứ nhà đầu tư chuyên nghiệp nào cũng hiểu rằng vị trí và giao thông luôn là yếu tố vàng quyết định giá trị thật của 1 dự án.

Ngoài việc phát triển hệ thống giao thông, Quận 2 còn chú trọng xây dựng cơ sở hạ tầng, thay đổi bộ mặt đô thị. Tại 2 điểm uốn lượn trên sông Sài Gòn, không gian xanh được khai thác ở mức tối đa, khiến cư dân không cảm thấy ngột ngạt, khó chịu khi sinh sống ở nội thành.

Cải thiện hệ thống giao thông, nâng cao cơ sở hạ tầng chính là một nước cờ thông minh từ phía chính quyền. Với sự thay đổi này, Quận 2 nghiễm nhiên trở thành nơi đáng sống nhất Sài Gòn khi sở hữu vị trí kim cương, dễ dàng kết nối, lại thuận phong thủy, thu hút tài khí vì cận sông Sài Gòn.

Dự đoán được xu thế thị trường, Công ty cổ phần Keppel land (Singapore) và Chiap Hua (Hồng Kông) đã nhanh tay kiến tạo nên dự án SaiGon Sports City - phức hợp căn hộ cao cấp, khu thương mại dịch vụ và khu thể thao công cộng. Tọa lạc ngay tại Phường An Phú – Quận 2, cộng với hệ thống tiện ích đẳng cấp, chất lượng cao, thiên về thể thao, dự án này nhanh chóng làm khuynh đảo giới đầu tư trong và người nước.

Giờ đây, không phải lo “bỏ gần tìm xa” để tối đa hóa lợi nhuận, các nhà đầu tư đã có ngay một dự án hấp dẫn, có khả năng sinh lời bền vững và ổn định ngay tại Quận 2.

Một vài minh chứng cụ thể

Việc tăng giá của dự án bất động sản thông qua việc cải cách ở Quận 2 không chỉ dừng ở phỏng đoán mà đã được chứng minh qua thực tiễn. Ngay sau khi cầu Thời Đại thông xe qua đảo Kim Cương, bất động sản khu vực Thạnh Mỹ lập tức tăng từ 20%-30% (thống kê Quý II/2018).

Khu vực Quận 2 đang trở nên nóng hơn bao giờ hết

Khu vực Quận 2 đang trở nên nóng hơn bao giờ hết

Khu vực đất đai xung quanh nút giao Mỹ Thủy thuộc khu đô thị mới Cát Lái cũng có sự chuyển biến vượt bậc, nếu như giá đất đầu năm 2017 chỉ ở mức 25-26 triệu đồng/m2 thì ngay khi cầu vượt Mỹ Thủy thông xe giá đất đã tăng vọt lên 45 triệu đồng/m2.

Như vậy, cứ một tuyến đường giao thông hoàn thiện thì thị trường đất tại Quận 2 lại thiết lập một mức giá mới. Khu dự án nhỏ đã vậy, những dự án lớn, đẳng cấp như SaiGon Sports City thì sự tăng trưởng này còn mạnh mẽ gấp bội phần.

Sự cải tổ lại quy hoạch và hệ thống giao thông tại Quận 2 đã tạo nên một bước “nhảy vọt vĩ đại” cho tất cả dự án bất động sản tại nơi này. Nếu mạnh tay rót vốn vào dự án SaiGon Sports City thì bạn nằm không tiền cũng tự rơi vào túi.

Nguồn bài viết: http://duansaigonsportscity.vn

Gọi ngay